Đá Cổ Thạch ở Bảo Lộc


I. Đá Cổ Thạch Là Gì?

Đá cổ thạch là một loại đá tự nhiên năm sâu trong lòng đất, nó được hình thành sau hàng triệu năm nhờ vào các tác động của môi trường, quá trình Oxy hoá và ăn mòn của tự nhiên tạo thành. Chúng mang vẻ đẹp hoài cổ nhờ những lớp vân chồng lên nhau và những khía xung quanh không đồng đều.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp đá cổ thạch giá rẻ tại Bảo Lộc thì bài viết này dành cho bạn. Đá cổ thạch được khai thác chủ yếu tại Nghệ An. Nó có kết cấu chủ yếu gồm có kết cấu lớp vân như các khối chồng lên nhau. Đá cổ thạch thường có 2 loại chính là Cổ Thạch Xanh và Cổ Thạch Vàng. Qua hàng triệu năm, sự lưu thông của dòng chảy tạo nên những lát cắt đẹp mắt trên thân đá, độ bền cao có khả năng chống chịu với các tác nhân thời tiết bên ngoài. Ngày nay, Đá cổ thạch được khai thác và sử dụng phổ biến trong trang trí tiểu cảnh, làm cảnh quan, bán ghế đá, và làm hồ cá Koi sân vườn. Các công trình từ đá cổ thạch luôn tạo tạo ra giá trị khác biệt bởi mỗi viên đá đều có cái hồn riêng. Người chơi luôn có cảm giác chân thật, gần gũi với thiên nhiên hoang sơ cho sân nhà.

Đá cổ thạch là món quà tuyệt vời của mẹ thiên nhiên ban cho con người và nói riêng cho vùng đất Nghệ An. Đây là loại đá đặc biệt, không cần sự tác động của con người nhưng nó vẫn mang đến một vẻ đẹp độc đáo và khác lạ cho người chơi.

Hồ Cá Koi

II. Đá Cổ Thạch Được Dùng Làm Gì?

Đá cổ thạch là dạng đá tự nhiên có nhiều hình dạng khác nhau, sở hữu bề mặt góc cạnh cùng với sắc vàng hoặc xanh đặc trưng với các đường vân rất ấn tượng. Những ưu điểm này đã giúp đá cổ thạch này trở nên có giá trị nghệ thuật trang trí cao hơn những loại đá khác. Nó thường được ứng dụng cho nhiều công trình cảnh quan sân vườn khác nhau:

1. Làm Hòn non bộ
Có nhiều vật liệu để xây dựng hòn non bộ. Tuy nhiên, đá cổ thạch là loại đá đặc biệt bởi có hình dáng giống như các nham thạch. Không giống như các loại đá khác cần phải có sự tác động của con người như cắt xẻ hay mài mòn thì đá mới trở nên đẹp hơn. Đá Cổ Thạch vốn dĩ hình dáng đẹp ngay từ khi khai thác. Do vậy khi sử dụng loại đá này làm hòn non bộ, chỉ cần rửa sạch chúng thêm một chú ý tưởng và khiếu thẩm mỹ thì sẽ tạo nên những tác phẩm hòn non bộ cực kỳ ấn tượng.

2. Tạo Thác Nước Cho Hồ Cá

Có lẽ phổ biến nhất cho việc ứng dụng đá cổ tạch là làm hồ cá Koi, Hồ cảnh quan, và tạo thác nước cho hồ cá. Đá cổ thạch không có hình dáng cố định, vì vậy bạn có thể tận những nhiều hình dáng khác nhau này để tạo nên một thác nước độc đáo. Ưu điểm của đá cổ thạch đó là mặt dẹp nhiều, các khía cạnh ở bên hông, nên việc sử dụng để xếp vành hồ và thác nước rất thuận tiện. Có thể sử dụng những tảng đá cổ thạch thanh cây cao để làm cảnh chính, cổ thạch dẹp và cổ thạch mồ côi được xếp theo tầng thác và xếp xung quanh nhằm tạo độ dốc cho thác. Khi nước chảy xuống sẽ len lỏi qua từng tảng đá, từng cây xanh tạo nên một khung cảnh vô cùng hùng vĩ. Có rất nhiều loại đá có thể được sử dụng để làm hồ cá Koi, nhưng đá cổ thạch sẽ mang đến cho không gian một nét đẹp hoàn toàn mới lạ.

Với hồ cá Koi làm từ đá Cổ Thạch xanh hoặc vàng đều mang đến vẻ đẹp rất tự nhiên và gần gũi. Giúp người chơi cảm nhận được sự hoang sơ của thiên nhiên quanh nhà.

3. Lát Lối Đi
Cổ thạch có hình thái mặt dẹp trên dưới. Nên rất thuận tiện để xếp lối đi hay bậc thang cho lối đi. Khỏi phải nói những viên đá dẹp này đã tạo lên những lối đi độc đáo và đẹp mắt thế nào. Có thể là lối đi quanh vườn, hoặc lối di chuyển lên cao ở những khu du lịch. Bề mặt của đá khá sần sùi và gồ ghề, vì vậy tạo độ nhám tốt, không gây trơn trượt khi chúng ta di chuyển. Độ bền của đá cũng rất tốt có thể dùng lâu dài mà không phải thay thế. Loại đá cổ thạch dẹp này được khai thác từ tự nhiên, nên không cần qua tác động của con người. Do vậy nó tạo được độ tự nhiên cho sân vườn của bạn.

4. Làm Bàn ghế đá

Có nhiều loại đá được sử dụng để làm bàn ghế, và đá cổ thạch cũng đang trở thành xu hướng của người chơi. Vân thạch là một trong những loại cổ thạch được sử dụng phổ biến để làm bàn ghế và những tác phẩm trang trí trong nhà. Hãy đặt một bộ bàn ghế đá cổ thạch trong sân vườn, chắc chắn nó sẽ đem đến cho bạn và khách mời những giây phút tuyệt vời. Nơi bạn có thể thảnh thơi ngồi uống trà, đàm đạo chuyện cuộc đời và ngắm cảnh thiên nhiên cùng bạn bè.

Đá cổ thạch Nghệ An là loại đá đẹp, có tính thẩm mỹ và tính giải trí cao. Bất kể được sử dụng cho cảnh quan nào thì nó đều giúp không gian của bạn có thêm những tác phẩm nghệ thuật vô cùng đặc sắc. Điều này khiến chúng rất được lòng những người yêu thiên nhiên, yêu các cảnh quan sân vườn. Nếu bạn thích sự hiện diện của loại đá này trong gia đình của mình thì hãy nhanh tay đặt chúng về cho nhu cầu cảu bạn. Có thể là làm hồ, lát lối đi, hay là sử dụng một bộ bàn ghế đá để thư dãn.

Nếu bạn đang sinh sống hoặc dự án của bạn đang ở Bảo Lộc, hãy liên lạc với chúng tôi tại B’Lao Koi Portal để lựa chọn những sản phẩm đá cổ thạch chất lượng tốt mà giá thành rất hơp lý để phục vụ cho nhu cầu của bạn.

B’Lao Koi Portal:

địa chỉ: 33 Lê Phụng Hiểu, Xã Lộc Châu, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng

Chuyên cung cấp đá cổ thạch xanh, cổ thạch vàng. Tư vấn, thiết kế, và thi công cảnh quan sân vươn, hồ cá koi tại Bảo Lộc – Lâm Đồng và vùng lân cận.

Leave a Comment