CÁ KOI TRUNG QUÔC


CÁ KOI TRUNG QUỐC LÀ GÌ?

Cá Koi Trung Quốc là những KOI được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc hoặc nhập giống từ Trung Quốc và nuôi lớn ở Vietnam. Một số website đưa ra những nhận xét rất phiến diện rằng cá Koi Trung Quốc chưa được kiểm định, mang nhiều mầm bênh, hoặc sức khoẻ yếu là rất cẩu thả. Tất cả cá Koi khi nhập vào Vietnam đều được đưa đi kiểm dịch dù là cá Nhật, Cá Trung hay bất kỳ từ quốc gia nào. Khi nhập về Vietnam, Cá Koi đều được người mua dưỡng khoẻ mạnh, thuần nước rồi mới được giao cho người chơi. Đối với cá nhập giống từ Trung Quốc và nuôi dưỡng tại Vietnam thì quy trình nuôi cũng như những Koi khác.

Dĩ nhiên, bất kỳ con cá nào cũng có những rủi ro dù là cá Nhật, cá Trung hay cá Việt F1. Để nuôi được một chú Koi đẹp đòi hỏi người nuôi đầu tư về thời gian, Cơ sở vật chất, chất lượng nước trong ao, tiền bạc, và rất nhiều công sức. Rõ ràng, một con Koi sức khoẻ không tốt, mang mầm bệnh thì sẽ không bao giờ phát triển khoẻ mạnh và đẹp được.

Có lẽ điểm mạnh thấy rõ nhất ở KOI Trung đó là độ đẹp về hình dáng và màu sắc không thua kém cá Nhật nhưng giá thành thì rất hợp lý chỉ bằng 1/3 hoặc 1/5 so với cá Nhật. Những con cá nhập giống về nuôi ở Vietnam phần lớn cũng đạt chất lượng tốt hơn so với cá F1 của Vietnam.

Điểm yếu của coi Trung Quốc là chưa có thương hiệu, cũng như quy trình lai tạo chưa chuyên nghiệp so với Nhật Bản. Quy trình nuôi và chọn lọc cũng chưa được kiểm soát chặt chẽ như của Nhật Bản. Nhưng các nhà lai tạo Trung Quốc đang ngày càng hoàn thiện và cố gắng bắt kịp Nhật Bản trong việc lại tạo. Con cá KOI đắt nhất thế giới được mua bởi 1 người Đài Loan, mục đích đem về lai tạo.

Utsuri

Liên Hệ: 909.572370

Kohaku

Liên Hệ: 0909.572.370

Tancho Kohaku

Liên Hệ: 0909.572370

Shusui

Liên Hệ 0909.572370

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Mua KOI Trung Quốc.

KOI Trung Quốc chất lượng thế nào? – Trả lời: chất lượng Koi Trung Quốc cũng tuỳ thuộc vào từng nhà lai tạo, và từng KOI. Có những KOI thật sự rất đẹp không thua gì Koi Nhật.

Sự khác biệt giữa Koi Trung và Koi Nhật, Koi F1 là gi? Koi Trung như cái tên của nó. Dành cho phân khúc tầm trung. Những người muốn chơi Koi đẹp sắc nét, chất lượng hơn hẳn Koi Việt F1, nhưng giá lạ mềm hơn nhiều so với Koi Nhật cùng loại.

KOI Trung Quốc giá bao nhiêu? – Koi Trung Quốc thường có giá từ vài triệu đến vài chục triệu tuỳ thuộc vào Size và độ đẹp của KOI

KOI Trung Quốc có dễ nuôi không? – Cách chăm sóc và nuôi dưỡng koi trung quốc cũng như bất kỳ koi nào khác. Nếu bạn từng nuôi những loại koi khác thì hoàn toàn có thể nuôi Koi Trung.

Tôi có thể mua Koi Trung ở đâu? – Người chơi có thể mua Koi Trung từ những người nhập khẩu. Hiện nay coi Trung có ở khắp 3 miền, bạn có thể thoải mái lựa chọn. Bạn cũng có thể liên hệ B’Lao KOI Portal để được tư vấn miễn phí và mua Koi Trung tại đây.

Tại sao một số người khuyên cảnh giác với Koi Trung vì chưa được kiểm dịch, và chất lượng kém? – đó là lời khuyên phiến diện, và rất cẩu thả. Nếu bạn có thể nuôi Koi Việt thì tại sao không thể nuôi Koi Trung? Có thể khẳng định hiện tại chất lượng Koi Trung hơn hẳn Koi Việt F1.